kỹ thuật chăm sóc cây Hoa tử đằng đơn giản

Hoa tử đằng là một giống cây hoa leo được khá nhiều trường hợp ưu thích hiện nay đối với khá nhiều màu sắc khác nhau từ trắng, hồng, tim, để có nguy cơ khảo sát về cách chăm sóc và giải pháp trồng cây hoa tử đằng thì bạn cần thiết phải tham khảo liệu pháp chăm sóc bài viết này.

Hoa tử đằng là loài hoa tượng trưng cho tình yêu bất diệt Ngoài ra bạn còn biết thêm về cây hoa tử đằng là biểu tượng cho sự may mắn và tài lộc được rất nhiều người biết đến hiện nay, là loài cây hoa leo số 1 hiện giờ được tương đối nhiều thành phần chọn thực hiện cây bóng mát.

Sau khi du nhập về Việt Nam, cây hoa Tử Đằng ươm gieo từ hạt phát triển tương đối tốt đối với môi trường khí hậu, nhưng mà do đặc tính “ngủ đông” cần phải Tử Đằng có mùa rụng lá vào trước và sau Tết Nguyên Đán. bởi vì thế công nghệ trồng cây và chăm sóc hoa Tử đằng phù hợp nhất vẫn vào khoảng tầm tháng 3 thường tháng 4 hàng năm.

đặc tính CỦA CÂY HOA TỬ ĐẰNG

Cây hoa tử đằng thường sinh sống chủ yếu ở vùng có khi hậu mát lạnh, khả năng chịu lạnh cực kỳ tốt và nhiệt độ quá cao cây sẽ ngừng khát triển. cây không kén đất bởi vì thế bạn có khả năng trồng cây ở trên bất cứ loại đất nào, trong quá trình trồng và chăm sóc bạn nên giữ gìn đủ ánh sáng cho cây phát triển tốt hơn hết.


cách TRỒNG CÂY HOA TỬ ĐẰNG

Bạn có khả năng trồng cây hoa tử đằng bằng cách là nhân giống từ hạt hoặc là mua cây đã rất lớn ngoài các cửa hàng bán cây cảnh.

đối với việc bạn chọn lựa liệu pháp nhân không khác bằng hat thì thời điểm mà bạn cần gieo là vào mùa hè thì cây sẽ phát triển tốt hơn , bạn ngâm hạt tương tự trong nước nóng tầm khoảng 4h và duy trì độ ẩm cho hạt giống trong khoảng 20h kế tiếp đó

Sau khi bạn từng thực hiện ủ ẩm cho hạt giống thì lúc này bạn cho hạt tương tự ra chậu để gieo hạt xuống và Sau đó bạn phủ lên hạt không khác một lớp đất mỏng và để gần nơi có nhiều ánh sáng chiếu vào, bạn cần phải tưới ẩm cho hạt giống để giúp hạt giống mau chóng nảy mầm hơn .


Hạt sẽ nảy mầm trong những ngày hoặc vài tuần. Rồi trồng cây vào đất có độ tơi xốp gồm có tro trấu, mụn xơ dừa, đất mùn giàu dưỡng chất và thoáng khí, để hạt ở nơi có quá nhiều ánh sáng.

Khi các hạt tương tự từng nảy mầm và mọc lên, bạn có khả năng tách chúng trồng ra các chậu riêng. Sau 3 – 1 tuần cây con sẽ mọc lên, tốt hơn hết cần phải trồng cây Tử Đằng ra đất để cây phát triển được tốt hơn hết. Trong tháng ban đầu, nếu trồng cây ở đất cây có thể leo được 2 – 3m nếu đất giàu hoạt chất, thoáng khí và nhiều ánh nắng.

Cây hoa Tử Đằng có ưu điểm là phát triển nhanh, thuần đối với khí hậu cơ hội và sinh trưởng tốt nhưng phải 4 – 5 năm mới có thể ra hoa.

CHẲM SÓC CÂY HOA TỬ ĐẰNG

Khi bạn trồng cây ở nơi có đất nghèo hoạt chất dưỡng chất thì bạn nên bổ sung thêm phân hữ cơ, cho cây để giúp cây có thêm hoạt chất dưỡng chất để phát triển thời kỳ đầu, cây sẽ hay ra hoa vào đầu mùa hè nếu bạn chăm sóc tốt và mùa xuân hoặc mùa thu do đó bạn nên bổ sung thêm dinh dưỡng hoạt chất cho cây

Để cây phát triển nhanh hơn thì bạn cần phải liên tục bổ sung số lượng nước tưới cho cây để khi cây có thể tiến triển tới độ cao từ 2-3m. Mỗi mùa xuân, bón một lớp phân hữu cơ gần gốc cây. cần phải phủ một lớp nilong quanh gốc cây để bảo về cây tránh mọc cỏ dại và duy trì ẩm cho cây. Bón thêm NPK để hỗ trợ ra hoa.

CẮT TỈA CÂY HOA TỬ ĐẰNG

Bạn cần phải cắt tỉa một vài cành gầm cành khô, cành không phát triển vào mùa đông để giúp cây cắt đi một số cành không phát triển để tập luyện trung dưỡng chất dưỡng chất vào một số cành nặng nề hơn .Nếu bạn muốn có một sự xuất hiện hoa khá nhiều hơn, tỉa một lần nữa trong mùa hè sau khi ra read more hoa hàng năm.

Để có thêm tương đối nhiều hoa nở, cố gắng cắt suy yếu các chồi tràn lan mỗi hai tuần một lần trong suốt mùa hè. Vào một vài năm tiếp theo, cắt thân chính hoặc thân trầm trọng 90cm so với chiều dài của cành mùa trước. Khi khuôn khổ này là kích thước chuẩn, rút ​​ngắn tăng trưởng mở rộng Không chỉ vậy vào giữa mùa hè tới lúc cho hoa là chúng ta từng bắt đầu chiêm ngưỡng một mùa hoa mới rực rỡ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *